SIDE LEFT


5 ความเชื่อในการทำความสะอาดบ้านบอกได้เลยว่าผิด!!
สวัสดีค่ะ

          วันนี้เอาข้อมูลในเรื่องความเชื่อในการทำความสะอาดผิดๆมาบอกกันค่ะและแน่นอนว่าต้องมีวิธีแก้ให้เพื่อนๆด้วยค่ะ มีเรื่องอะไรบ้างนั้น มาติดตามอ่านกันเลยค่ะ


1. ต้องเช็ดกระจกในวันทีมีแดด?

          เป็นความเชื่อที่ผิดนะค่ะ เพราะบางคนที่คิดว่าเช็ดในวันที่มีแดดจะได้แห้งไวๆ แต่จริงๆแล้วการทำความสะอาดกระจกในวันแดดออกจะทำให้กระจกแห้งเร็วเกินไปจนทำให้เหลือคราบน้ำยาติดเป็นรอยได้ค่ะ เพื่อนๆควรหันมาทำในวันที่เมฆเยอะๆจะดีกว่า เพียงแค่ใช้น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำประมาณ 400 มิลลิลิตร พร้อมด้วยน้ำยาล้างจานเล็กน้อยสัก 2 หยด จากนั้นจึงใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดให้ทั่วกระจกก่อนจะขัดออก เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ


2. มีรอยเปื้อนใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดก็ได้?

          เพื่อนๆบางคนอาจจะเคยทำน้ำหวานสีแดงหก หรือหยด แล้วใช้แค่ผ้าชุบน้ำเช็ดเท่านั้นใช้ไหมค่ะ แล้วยิ่งคิดว่าเช็ดแรงเท่าไหร่ก็สะอาดเท่านั้น ผิดหมดเลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆเช็ดรุนแรงก็จะยิ่งทำให้รอยเปื้อนกระจายออกไปเป็นวงกว้างมากกว่าเดิม ควรใช้ผ้าสะอาดที่ชุบน้ำยาทำความสะอาดแบบ dry cleaning มาซับเบา ๆ โดยเปลี่ยนมุมไปเรื่อย ๆ เพื่อขจัดรอยเปื้อนแทนค่ะ


3. น้ำยาขัดใส่เยอะๆจะได้เงา?

          การที่เพื่อนๆใช้น้ำยาขัดเงามากเกินไปอาจทำให้เฟอร์นิเจอร์ของเพื่อนๆเหนียวหนึบแทนที่จะเงางามตามที่คิดไว้ค่ะ ควรใช้ผ้าชุบน้ำยาเพียงเล็กน้อยขัดก็พอแต่ถ้าหากว่าแค่ต้องการขจัดฝุ่นที่เกาะก็ไม่ต้องจำเป็นต้องใช้น้ำยาก็ได้ค่ะ


4. เลือกน้ำยาที่มีฤทธิ์รุนแรงไว้ก่อน?

          เพื่อนๆอาจเคยสงสัยว่า “เอ้? ทำไมอ่างน้ำฉันดูเก่าเร็วจังทั้งๆที่เพิ่งซื้อได้ไม่นาน” เป็นเพราะคุณใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์รุนแรงมากเกินไปจนทำให้พื้นผิวอ่างอาบน้ำของคุณสึกกร่อนเร็วก็ได้ค่ะ ให้เปลี่ยนมาใช้เสปรย์ขจัดเชื้อราสูตรอ่อน ๆ มาพ่นทิ้งไว้สัก 10 นาที ก่อนเช็ดล้างให้สะอาดแทนการใช้น้ำยา เท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ


5. รอเตาเย็นแล้วค่อยเช็ดก็ได้?

          หากเพื่อนๆเลือกทำความสะอาดตอนที่ยังอุ่น ๆ อยู่จะช่วยให้การทำความสะอาดเตาของคุณง่ายขึ้น ควรพ่นน้ำยาทำความทิ้งไว้ 20 นาที ก่อนจะใช้แปรงขัดให้เรียบร้อย เตาของคุณก็จะกลับมาสะอาดเหมือนใหม่แล้วค่ะ

เพื่อนๆลองเปลี่ยนวิธีทำความสะอาดดูนะค่ะ รับรองว่า ง่ายและสะอาดกว่าเดิมแน่นอน

พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

หน้านี้ใช้เวลาเพียง 0.00238 วินาทีในการโหลดข้อมูล